Jump to content
Welcome to our new Citrix community!

Has anyone run into this issue before?


Kira Yagami

Recommended Posts

Đầu tư định cư Quốc Tế và những ưu nhược điểm

Hiện nay Đầu tư định cư Quốc Tế đang trở thành xu hướng và ước mơ của rất nhiều người. Cũng có rất nhiều hình thức khác nhau để có thể định cư tại nước ngoài. Chính vì vậy trước khi quyết định lựa chọn hình thức nào phù hợp nhất với gia đình cũng như là dự định của bạn thân thì bạn cũng nên tìm hiểu được những ưu nhược điểm của từng hình thức để lựa chọn ra được hình thức định cư phù hợp nhất với bản thân mình.

 

Xem thêm Kinh Nghiệm Định Cư Nhập Tịch Châu Âu tại đây.

 

Nói chung là cũng sẽ không có hình thức nào được hoàn hảo tuyệt đối cũng như là cũng không có đất nước nào là thiên đường nếu như bạn không chăm chỉ làm việc và sống tích cực tại một môi trường mới. 

Và khi quyết định của bạn là lựa chọn định cư tại Mỹ, Canada hay Úc thì cũng đều có những hình thức chung này.

 

Định cư dạng kỹ năng

 

Những nước phát triển như Úc, Canada… đang có nhu cầu lao động khá cao và đang là xu hướng được rất ưa chuộng. Cùng với điều đó là bạn nên chọn lựa và cân nhắc dựa trên danh sách nghề nghiệp cần nhiều lao động tại quốc gia đó để có lợi thế khi nộp hồ sơ. Có nhiều yếu tố để xét duyệt hồ sơ như bằng cấp, tuổi tác, trình độ ngoại ngữ hay kinh nghiệm làm việc.

Vậy ưu điểm của dạng kỹ năng đầu tư này là gì? Việc đầu tiên đó là bạn sẽ được cấp thẻ thường trú nhân và có cơ hội nhập quốc tịch sau một thời gian làm việc. Ngoài ra bạn sẽ được nâng cao kỹ năng và năng lực để phát triển công việc và đặc biệt là có rất nhiều ngành nghề để bạn lựa chọn.

Tuy nhiên hình thức định cư này cũng có những nhược điểm như là bạn sẽ phải tập làm quen với con người, phong cách sống, văn hóa công sở… của quốc gia bạn đến làm việc. Ngoài ra thì các công ty không uy tín không phải là không có và thậm chí là xuất hiện ngày càng nhiều, bạn cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ về công ty mà bạn sẽ đến làm việc.

Có rất nhiều hình thức đầu tư khác nhau

 

Đầu tư định cư Quốc tế

Khác với dạng đầu tư kỹ năng thì Đầu tư định cư Quốc tế là hình thức định cư dành cho những người có vốn tài sản lớn, đã từng quản lý doanh nghiệp và đáp ứng các yêu cầu của Sở di trú về giá trị tài sản chứng minh, mức tiền sở hữu trong sổ tiết kiệm… Để chắc chắn thì bạn cũng nên lập kế hoạch đầu tư kinh doanh mới thật cụ thể và cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh năng lực của mình.

Đây là chương trình khuyến khích dành cho những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển tại nước ngoài. Và khi bạn được công nhận chính thức thì bạn cũng nhận được nhiều quyền lợi và đặc biệt là không còn bị hạn chế về quyền mua bất động sản nhà ở tại khu dân cư. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hưởng mức tín dụng tốt hơn, hưởng nhiều ưu đãi cho các khoản vay cá nhân, vay mua nhà, mua xe… để hỗ trợ cuộc sống.

 

Theo dõi thêm các thông tin mới nhất về Đầu Tư Định Cư Châu Âu Quốc Tế: Thẻ Xanh Châu Âu Latvia, Síp tại đây.

 

Nhược điểm lớn nhất của hình thức này đó là bạn sẽ gặp những chi phí phát sinh trong kinh doanh. Có thể bạn chưa biết bất cứ một thủ tục, giấy tờ hay quá trình đi lại làm việc, sinh hoạt đều làm cho tài chính của bạn bị hao tốn.

Đầu tư định cư Quốc tế được nhiều người lựa chọn

Định cư dạng du học

Đối với du học sinh khi hoàn thành xong khóa học sẽ có nhiều cơ hội xin việc làm và định cư lâu dài tại đất nước. Thế nhưng điều kiện tiên quyết là du học sinh phải có thư mời làm việc từ một công ty hoạt động hợp pháp tại quốc gia đó. 

Việc bạn lựa chọn dạng định cư này thì bạn sẽ không phải quá lo lắng cho việc chứng minh tài chính, visa được cấp trong khoảng 2–4 tuần. Sau khi tốt nghiệp thì bạn có cơ hội ở lại đây nếu đủ điều kiện. Tuy nhiên nhược điểm của hình thức định cư này đó là sinh viên nước ngoài không cho phép du học sinh đi làm thêm vì làm thêm khi du học dễ khiến bạn lơ đễnh trong học tập.. 

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ một phần về Định cư Quốc Tế, Kinh nghiệm định cư Châu Âu

 

Nếu bạn quan tâm nhiều hơn tới định cư Châu Âu có thể tham khảo thêm thông tin tại: https://www.youtube.com/channel/UCJ9KLht_ttjHI-DtdDMR9lw

Link to comment
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
×
×
  • Create New...